Cách tốt nhất để tìm hiểu về các sản phẩm rượu vang là nếm thử chúng. Và nếu bạn là một người yêu thích rượu vang thì chắc hẳn bạn sẽ phải nếm thử 10 loại rượu vang đỏ xuất sắc nhất đến từ nước Ý mà chúng tôi muốn giới thiệu trong bài viết này.
Rượu vang của Italia là sản phẩm hoàn hảo cho bạn trong mọi dịp trong tuần, từ các buổi tiệc tùng cho đến thưởng thức cá nhân, hay thưởng thức cùng gia đình. Và những gợi ý dưới đây thực sự có ích với bạn để bớt đi phần nào sự băn khoăn trong việc lựa chọn các sản phẩm rượu vang đỏ Ý.
Barolo
Barolo của Piedmont chắc chắn là đệ nhất của rượu vang đỏ Ý. Được sản xuất từ Nebbiolo, một địa danh nhỏ ở tây bắc nước Ý. Sản phẩm rượu vang Barolo là một trong số những loại rượu vang có tuổi đời lâu nhất trên thế giới. Và nó cũng có khả năng bảo quản vượt bậc có thể là 5 năm, 10 năm và đến cả 20 năm. Đây cũng là một sản phẩm tuyệt vời nhất trong việc chống lão hóa và rất tốt cho sức khỏe.
Barbaresco
Nếu Barolo được mệnh danh là vua thì Barbaresco có thể gọi là hoàng hậu. Đây là loại rượu vang nổi tiếng với sự tinh tế, mùi hương nước hoa tuyệt vời và chắc chắn nó nằm trong top những sản phẩm rượu vang tốt nhất của nước Ý.
Brunello
Brunello di Montalcino là vua của các loại rượu vang được sản xuất với nho Sangiovese. Rượu vang đỏ Tuscan này được lấy tên từ vùng nho tại địa phương – Sangiovese (Brunello) và Montalcino, một thị trấn đồi núi trung cổ nhỏ nhìn ra vùng Tuscan. Đây là những loại rượu phức tạp với ưu điểm chống lão hóa tuyệt vời cho con người.
Amarone
Rượu Vang Amarone là dòng vang đỏ làm từ nho khô ở vùng Veneto của Italy. Được làm từ nho Ý, Amarone là một loại rượu vang dazzles gây ấn tượng mạnh mẽ với phần đa người sành rượu vang tại Ý
Gattinara
Gattinara là một loại rượu ngon ở Nebbiolo ngon và thường xuyên được tìm thấy ở Piedmont. Đây là một thức uống hoàn hảo với món hầm và braises. Đây cũng là những loại rượu vang được dùng để uống trong khi chờ đợi Barolo và Barbaresco.
Rosso di Montalcino
Rosso di Montalcino thường được gọi là “baby Brunello”. Cùng với Sangiovese trồng trong cùng một khu vực, rượu này được đưa ra thị trường vào năm sau khi thu hoạch, trong khi Brunello tiếp tục được ủ trong hầm rượu của các nhà sản xuất rượu vang.
Chianti Classico
Chianti Classico được phát triển ở các khu vực có vùng nho cổ, đang dần được phát triển lại tại Italia. Được sản xuất với các quy định chặt chẽ hơn so với thường lệ Chianti, những loại rượu này có thể dễ dàng kết hợp với vô số các bữa ăn trong mỗi gia đình.
Barbera d’Asti
Được sản xuất từ loại nho đỏ của Ý Barbera tại nên một loại rượu vang ngon với độ axit sáng và tannin mềm. Đến từ vùng Piedmont, rượu vang đỏ này được phần đông những người Ý yêu thích sử dụng.
Dolcetto d’Alba
Dolcetto là một loại rượu vang đỏ khác của Piedmont. Với tannin tốt hơn hơn Barbera, nhưng không hoàn toàn giống như Nebbiolo, rượu vang từ Dolcetto tạo nên sự cân bằng tốt cho người sử dụng.
Lambrusco
Yêu cầu nhà buôn rượu địa phương của bạn cho một chiếc Lambrusco khô từ Emilia Romagna để ghép với món antipasti tiếp theo của bạn. Mùi nhẹ với vị đắng đáng yêu, những loại rượu vang đỏ này rất ngon vào một ngày hè nóng.
Montepulciano d’Abruzzo
Montepulciano là một đối sáng của vùng Abruzzo đối với rượu vang Barbera của Piedmont. Rượu nho với chất tannin mềm mại, êm, hãy chắc chắn không nhầm lẫn nó với loại rượu nho Montepulciano với Vino Nobile di Montepulciano.