Vì sao chúng ta lại thích chai này?
Nho được thu hái bằng tay, lựa chọn kỹ từ những vườn nho đang chín mọng có năng xuất thấp. Lên men theo phương pháp truyền thống và có chế độ kiểm soát nhiệt độ. Chỉ có nước cốt nho đầu tiên được lên men làm vang.
Quá trình lên men trong 3 tuần sau đó lưu giữ trong thùng bằng thép không gỉ để ổn định và gạn trong cho đến tháng 2 hàng năm rồi đóng chai.Vang Pháp có màu đỏ xẫm ánh tím hồng như màu quả dâu tây , Khi thưởng thức vang có hương vi của các quả đỏ đen đang chín như sơ-ri, anh đào, mâm sôi, dâu tây.
Trong vòm miệng vang lan tỏa mạnh mẽ các mùi hương thơm của hoa hồng cay nhẹ của của ớt ngọt vanh.
Vang Pháp DOMAINE ROMBEAU Merlotđặc biệt này với sự tươi mới đậm hương quả chín với tanin mềm , êm dịu để lại hậu vị tuyệt vời khá sâu và lâu cho ta cảm giác êm ái, lưu lại ấn tượng tuyệt vời. Một sản phẩm đặc trưng của Miền Nam nước Pháp.
- Quốc gia:Vang pháp
- Vùng nho:Languedoc-Roussillon
- Vụ nho:2016
- Dòng vang:Vang đỏ
- Nồng độ cồn:14,0%
- Dung tích:750 mL
- Nhiệt độ bảo quản:20 °C
- Thời gian lưu trữ:8 năm
- Giống nho:
Merlot
Languedoc-Roussillon là một vùng rượu vang đa dạng nằm ở miền nam nước Pháp. Nói về tên gọi vùng rượu vang này, Languedoc-Roussillon trước đây là hai vùng độc lập Languedoc và Roussillon. Chất lượng rượu vang vùng Languedoc-Roussillon đang được nâng cao ngày một rõ rệt. Với sự cạnh tranh khốc liệt từ vang Úc và Chile thì dòng rượu vang truyền thống với phong cách mộc mạc tỏ rõ sự yếu thế.
Các nhà sản xuất trẻ tài năng đã sáng tạo nên một dòng vang hoàn toàn mới. Languedoc-Roussillon có đặc điểm địa hình và đất đai vô cùng đa dạng nên khó có thể mô tả chung cả khu vực. Một phần lớn đất ở đây là đất Garrigue (đặc trưng ở miền nam nước Pháp), một vài vùng phân bố ở độ cao hơn và bao quanh Montagne Noire ở phía Bắc. Nhìn chung đây là khu vực khô nóng có khí hậu Địa Trung Hải rõ rệt.
Sự xuất hiện của hệ thống đường sắt tại miền Nam nước Pháp vào thế kỷ thứ 19 là nhân tố thúc đẩy ngành sản xuất rượu vang phát triển mạnh mẽ từ đó dẫn đến những thay đổi đáng kể. Kết hợp với việc mở rộng vốn đầu tư nhanh chóng, đa dạng hóa và cải thiện chất lượng rượu vang Maure ở miền bắc Roussillon, sáng tạo thêm các dòng rượu vang hiện đại như Cremant de Limoux và dòng vang trắng, vang rose dưới danh hiệu Colioure.
Các nhà sản xuất trẻ tài năng đã sáng tạo nên một dòng vang hoàn toàn mới. Languedoc-Roussillon có đặc điểm địa hình và đất đai vô cùng đa dạng nên khó có thể mô tả chung cả khu vực. Một phần lớn đất ở đây là đất Garrigue (đặc trưng ở miền nam nước Pháp), một vài vùng phân bố ở độ cao hơn và bao quanh Montagne Noire ở phía Bắc. Nhìn chung đây là khu vực khô nóng có khí hậu Địa Trung Hải rõ rệt.
Sự xuất hiện của hệ thống đường sắt tại miền Nam nước Pháp vào thế kỷ thứ 19 là nhân tố thúc đẩy ngành sản xuất rượu vang phát triển mạnh mẽ từ đó dẫn đến những thay đổi đáng kể. Kết hợp với việc mở rộng vốn đầu tư nhanh chóng, đa dạng hóa và cải thiện chất lượng rượu vang Maure ở miền bắc Roussillon, sáng tạo thêm các dòng rượu vang hiện đại như Cremant de Limoux và dòng vang trắng, vang rose dưới danh hiệu Colioure.
Thông tin nhà sản xuất
Vào cuối thế kỷ 19, Henri de La Fabrègue đã nghiên cứu và tìm ra loại rượu vang tuyệt vời đến với khu vực và sau đó ông đã sáng lập ra nhà máy Chateau de Rombeau tại vùng vang nổi tiếng Languedoc Roussillon. Kể từ đó, dưới sự lãnh đạo của Henri de La Fabrègue, các thế hệ con cháu sau này đã áp dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại vào nuôi trồng và sản xuất rượu vang nhưng vẫn bảo tồn bí kíp truyền thống sản xuất rượu vang cổ xưa.
Nhà máy Chateau de Rombeau phát triển nghề trồng nho sinh học hữu cơ (25 ha) để tìm kiếm sự khác biệt dành cho rượu vang. Toàn bộ diện tích 130 héc ta đưa Rombeautrở thành một trong những nhà sản xuất tiên tiến nhất trong khu vực Languedoc Roussillon và là điểm du lịch rượu vang nổi tiếng tại nước Pháp.