Vì sao chúng ta lại thích chai này?
Vang bịch STONE VALLEY 3 lít được đặt tên sau khi một vùng đất khô cằn thuộc tiểu bang California, Mỹ được" tưới tắm" để trồng ra các giống nho dùng làm rượu vang. Những điều kiện phát triển rất lý tưởng cho cây nho mà kết quả mang lại cho các vườn nho có đặt tính khá phong phú với hương vị đậm dà.
Rượu vang Stone Valley thể hiện rõ nét hương vị đặc trưng của từng giống nho làm ra rượu vang, và được kết hợp với bao bì đẹp mắt, hấp dẫn, chất lượng rượu uy tính từ tiểu bang California, Mỹ sẽ mang đến cho người dùng sự hài lòng ngay cả những người yêu rượu vang khó tính nhất.
- Quốc gia:Vang Mỹ
- Vùng nho:California - USA
- Vụ nho:2017
- Dòng vang:Vang đỏ
- Nồng độ cồn:13,5%
- Dung tích:3000 mL
- Nhiệt độ bảo quản:25 °C
- Giống nho:
Cabernet Sauvignon
California có diện tích trồng nho rất lớn, được thiên nhiên ưu ái ban cho điều kiện khí hậu vô cùng thích hợp cho việc trồng các giống nho khác nhau. Kết hợp với sự sáng tạo và tiến bộ kỹ thuật vượt bậc, các nhà làm rượu đã tạo nên một cuộc cách mạng về rượu vang, góp phần làm nên tên tuổi của rượu vang Mỹ.
Đi dọc chiều dài tiểu bang California, đâu đâu người ta cũng thấy ruộng nho và các cơ sở sản xuất rượu vang. Trong đó, đáng chú ý nhất là 2 quận hạt Napa Valley và Sonoma Valley ở vùng bờ biển phía bắc, quê hương của những chai rượu vang nổi tiếng bậc nhất nước Mỹ như Opus one, hay IronStone...
a/ Napa Valley
Nếu như California là biểu trưng cho cả ngành công nghiệp rượu vang toàn nước Mỹ thì Napa Valley là biểu trưng cho rượu vang California nhờ phẩm chất vượt bậc của nó. Không ngoa khi nói rằng rượu vang Napa Valley là nhân tố giúp Mỹ khẳng định được vị trí của mình trên thị trường rượu vang của thế giới.
Khí hậu đa dạng của Napa Valley cho phép nuôi trồng nhiều giống nho khác nhau, trong đó nổi bật nhất là 4 giống nho đỏ: Cabernet Sauvignon, Merlot, Pinot Noir, Zinfandel và 2 giống nho trắng: Sauvignon Blanc, Chardonnay.
Có thể kể tên các cơ sở làm rượu nổi tiếng ở đây như Caymus, Robert Mondavi hay Shafer.
b/ Sonoma County
Cũng giống như Napa Valley, Sonoma County nổi tiếng với các loại vang trắng, vang đỏ vang sủi bọt được khen ngợi ở khắp mọi nơi.
Sonoma nằm sát Napa Valley, cùng tạo ra những chai rượu vang hảo hạng nhưng phong cách của 2 vùng gần như hoàn toàn khác biệt. Các cơ sở làm rượu ở Napa Valley khá sang trọng và đã thành thị hóa từ lâu, tuy nhiên Sonoma lại dân dã hơn, tính chất vùng quê cũng ngấm vào chất rượu vang ở đây.
Sonoma không được biết đến rộng rãi như Napa Valley, nhưng cũng là cái nôi của nhiều hãng rượu trứ danh như Glen Ellen, Gallo of Sonoma, Jordan và Kandall-Jackson,… Nhiều hàng rượu nhỏ cũng khẳng định được tên tuổi của mình trên vùng đất này như Peter Michael (chuyên sản xuất vang đỏ từ nho Cabernet Sauvignon), Marcassin, Kistler (chuyên sản xuất vang trắng từ nho Chardonnay) hay Rochioli (chuyên các loại rượu từ nho Pinot Noir).
Đi dọc chiều dài tiểu bang California, đâu đâu người ta cũng thấy ruộng nho và các cơ sở sản xuất rượu vang. Trong đó, đáng chú ý nhất là 2 quận hạt Napa Valley và Sonoma Valley ở vùng bờ biển phía bắc, quê hương của những chai rượu vang nổi tiếng bậc nhất nước Mỹ như Opus one, hay IronStone...
a/ Napa Valley
Nếu như California là biểu trưng cho cả ngành công nghiệp rượu vang toàn nước Mỹ thì Napa Valley là biểu trưng cho rượu vang California nhờ phẩm chất vượt bậc của nó. Không ngoa khi nói rằng rượu vang Napa Valley là nhân tố giúp Mỹ khẳng định được vị trí của mình trên thị trường rượu vang của thế giới.
Khí hậu đa dạng của Napa Valley cho phép nuôi trồng nhiều giống nho khác nhau, trong đó nổi bật nhất là 4 giống nho đỏ: Cabernet Sauvignon, Merlot, Pinot Noir, Zinfandel và 2 giống nho trắng: Sauvignon Blanc, Chardonnay.
Có thể kể tên các cơ sở làm rượu nổi tiếng ở đây như Caymus, Robert Mondavi hay Shafer.
b/ Sonoma County
Cũng giống như Napa Valley, Sonoma County nổi tiếng với các loại vang trắng, vang đỏ vang sủi bọt được khen ngợi ở khắp mọi nơi.
Sonoma nằm sát Napa Valley, cùng tạo ra những chai rượu vang hảo hạng nhưng phong cách của 2 vùng gần như hoàn toàn khác biệt. Các cơ sở làm rượu ở Napa Valley khá sang trọng và đã thành thị hóa từ lâu, tuy nhiên Sonoma lại dân dã hơn, tính chất vùng quê cũng ngấm vào chất rượu vang ở đây.
Sonoma không được biết đến rộng rãi như Napa Valley, nhưng cũng là cái nôi của nhiều hãng rượu trứ danh như Glen Ellen, Gallo of Sonoma, Jordan và Kandall-Jackson,… Nhiều hàng rượu nhỏ cũng khẳng định được tên tuổi của mình trên vùng đất này như Peter Michael (chuyên sản xuất vang đỏ từ nho Cabernet Sauvignon), Marcassin, Kistler (chuyên sản xuất vang trắng từ nho Chardonnay) hay Rochioli (chuyên các loại rượu từ nho Pinot Noir).
Thông tin nhà sản xuất
Gia đình nhà Kautz là một trong 10 nhà sản xuất rượu vang lớn nhất của Mỹ. Nho chủ yếu được trồng ở Quận Lodi, Sierra Foothills thuộc California. Với hơn 2.800 Ha bao gồm các loại nho chủ đạo: Chardonnay, Sauvignon Blanc, và giống nho đỏ Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc, Symphony và Merlot
Ngoài ra , họ cũng có vài vườn nho khá chất lượng để trồng giống nho đỏ làm ra những chai rượu vang Petite Sirah, Malbec và Syrah. Nằm ở độ cao giữa 2,300-2,600 feet ( 700 m – 760 m ) trên mực nước biển, các vườn nho tại khu vực Sierra Foothills hưởng lợi từ khí hậu bốn mùa độc đáo và các vùng đất núi lửa màu đỏ mãnh liệt. Ngược lại, các vườn nho trồng tại khu vực Lodi thì lại nằm giữa 50-590 feet ( 15m -150m) trên mực nước biển.